Mức chiết khấu sơn của các hãng

Thị trường sơn nhà hiện nay không chỉ vô cùng đa dạng về thương hiệu, sản phẩm, chủng loại sơn mà việc sơn nước chiết khấu bao nhiêu? khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang và rối trí. Có thể thấy rằng, nếu thương hiệu sơn loạn 1 thì giá sơn loạn tới 10, tại sao công nghệ sơn lại khẳng định như vậy? Tìm hiểu về mức chiết khấu sơn của các hãng hiện nay

Bởi vì rất đơn giản, bạn có thể hình dung thế này. Nếu có 100 thương hiệu sơn khác nhau thì sẽ có tương đương với 100 bảng giá. Và đối với mỗi một bảng giá thì lại có hàng trăm hàng nghìn, mức chiết khấu khác nhau do đại lý và mỗi vùng miền bán sơn đưa ra. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin dưới đây.

Mức chiết khấu sơn của các hãng hiện nay

Chính vì vậy, có thể chiết khấu sơn không chỉ đa dạng mà còn rất HỖN LOẠN. Vậy đứng trước thị trường sơn như vậy thì sơn nước chiết khấu bao nhiêu mới là chuẩn nhất? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây.

Mức chiết khấu sơn
Mức chiết khấu sơn của các hãng hiện nay

Chiết khấu sơn là gì?

Chiết khấu sơn là hình thức trừ phần trăm (%) khuyến mại trên bảng giá niêm yết của nhà sản xuất. Mức chiết khấu sẽ khác nhau tùy vào số lượng, chủng loại và cấp bậc mà đại lý sơn trừ cho khách hàng.

Khi mua sơn, người mua thường quan tâm đến vấn đề mức chiết khấu của sơn, hay sơn có chiết khấu không?. Tuy nhiên, vấn đề này cần được nghiên cứu và tham khảo rõ ràng thì mới đi đến quyết định mua sơn được.

Xem thêm  Gia công sơn nước giá rẻ

Với những khách hàng chỉ quan tâm đến câu hỏi “sơn chiết khấu bao nhiêu ? ” rất dễ lầm tưởng. Họ lấy đó là thước đo đánh giá chất lượng hay thương hiệu của sơn. Nhưng thật ra đó lại là thước đo lợi nhuận của người bán.

Mức chiết khấu sơn
Mức chiết khấu sơn của các hãng hiện nay

Sự đa dạng của các mức chiết khấu giá sơn khác nhau

Để đánh giá đơn giản nhất, chúng ta dựa vào bảng báo giá sơn mới nhất của một số nhà sản xuất lớn như sơn Kova, sơn Dulux, sơn Nippon, sơn Jotun, sơn Mykolor để làm một cuộc điều tra vừa để trải nghiệm đồng thời cảm nhận nổi khổ của người dùng khi mua sơn.

Khi chúng tôi làm một cuộc khảo sát đơn giản bởi 5 đội thợ sơn nhà tại 5 khu vực khác nhau về mức chiết khấu được hưởng từ các hãng sơn thì nhận được một số câu trả lời:

Sơn Mykolor chiết khấu 10 – 20%

Sơn Dulux chiết khấu 10% – 15%

Sơn Jotun chiết khấu từ 15 – 20%

Sơn Kova chiết khấu từ 5 – 10%

Sơn Nippon chiết khấu từ 20 – 25%

Tất cả sự chiết khấu này đều được quyết định dựa trên bảng giá của nhà sản xuất. Thật nan giải bởi bản thân người thợ sơn cũng đã cung cấp giá sơn có sự chênh lệch nhau cho chủ nhà. Tiếp tục tìm hiểu tại các đại lý bán sơn tại các khu vực khác nhau với cùng câu hỏi: Sơn này chiết khấu bao nhiêu?, sơn kia chiết khấu bao nhiêu? chúng tôi lại tiếp tục nhận được mức chiết khấu của các hãng sơn cũng khác nhau. Cụ thể mức chiết khấu sơn của các hãng hiện nay là bao nhiêu ?

Tuy nhiên đã bắt đầu xuất hiện sự trùng lặp giữa các hãng cụ thể

Sơn Mykolor chiết khấu 20%

Sơn Dulux chiết khấu 20%

Sơn Jotun chiết khấu 25%

Sơn Nippon chiết khấu 25%

Sơn Kova chiết khấu 12 – 15%

Sơn Seagreen & Buezone chiết khấu 35%

Đã có sự khác biệt giữa giá sơn của người thợ sơn và đại lý bán sơn. Với những người làm sơn thường tiếp xúc với các trường hợp này thường xuyên còn gặp rắc rối chứ đừng nói đến một người bình thường không am hiểu về sơn thì họ biết đặt niềm tin của mình vào đâu? Để đặt mình vào trường hợp như những người tiêu dùng đơn thuần thì đến ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng phân vân.

Xem thêm  Báo giá sơn chống nóng mái tôn giá rẻ
Mức chiết khấu sơn
Mức chiết khấu sơn của các hãng hiện nay

Chiết khấu sơn cao có đồng nghĩa với mua sơn giá rẻ không?

Các bạn không nên chỉ quan tâm đến việc một hãng sơn nước giá rẻ chiết khấu bao nhiêu mà quên đi các yếu tố khác. Có người mua hàng vì mức chiết khấu cao, nhưng có những khách hàng rất thông minh, họ chỉ quan tâm đến mức giá cuối cùng họ phải trả. Mức giá cuối cùng ( mức giá thanh toán ) có rẻ hay không?

Mua sơn giá thanh toán cuối cùng hay chiết khấu cao có lợi?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ sản xuất sơn, tư vấn chiến lược maketting, chúng tôi khẳng định là mua sơn giá cuối lợi hơn rất nhiều. Vì người mua biết được mình phải bỏ ra bao nhiêu tiền để mua một sản phẩm sơn. Từ mức giá cuối này khách hàng không cần quan tâm người bán dùng bảng giá cao hay thấp, dùng bảng giá của vùng miền nào. Do đó, người tiêu dùng có thể dùng mức giá cuối này để so sánh giá giữa các đại lý bán sơn với nhau để mua sơn theo đúng tiêu chí

Sơn chính hãng, chuẩn chất lượng

Đơn vị cung cấp uy tín

Giá thành ưu đãi nhất

Mua sơn theo hình thức chiết khấu phần trăm

Mua sơn theo hình thức này chính là việc mua sơn chỉ quan tâm đến mức chiết khấu % sơn mà không biết rằng mức chiết khấu này được áp dụng trên bảng giá nào. Đây là hình thức mua sơn vô cùng phổ biến được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

Xem thêm  Sơn chống nóng có hiệu quả không

Trên thực tế, với hình thức này, đặc biệt là với những mức chiết khấu cao thì người tiêu dùng luôn nghĩ rằng mình được lợi. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm chuyên phân phối sơn đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho bạn để thực sự mua được sơn tốt giá rẻ, tránh dính phải cái bẫy “lấy mỡ khách hàng rán khách hàng” mà nhiều đại lý đưa ra để thu hút khách hàng thì trước khi mua bạn phải nghiên cứu thật kỹ những vấn đề như sau:

Sơn chính hãng do nhà máy sản xuất

Sơn sản xuất và hạn sử dụng của sơn

Đơn vị cấp sơn có uy tín không

Bảng báo giá sơn áp dụng mức chiết khấu % khách hàng hay người tiêu dùng được báo dựa trên bảng giá nào? Ở vùng nào? bảng giá sơn đó có theo quy chuẩn và đúng với giá nhà sản xuất niêm yết trên thị trường không?

Với sản phẩm sơn phủ màu thì mức chiết khấu % sơn đã tính màu chưa hay chưa tính tiền màu sơn.Khi đã nghiên cứu đầy đủ những yếu tố trên thì chúng tôi chắc chắn bạn sẽ mua được sơn hàng chuẩn, giá tốt, chuẩn giá nhà sản xuất mà không bị ảo trong vấn đề chiết khấu phần trăm.

Cuối cùng, dù bạn có mua sơn theo hình thức chiết khấu phần trăm hay giá thanh toán cuối cùng thì hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách tham khảo bảng báo giá trên mọi nguồn thông tin mình có và tham khảo những người đã từng sử dụng sơn để tránh được sự thất thoát tài chính cũng như mua được sơn chính hãng đúng giá đúng chất lượng.

5/5 - (7 bình chọn)