Top 10 kinh nghiệm mở đại lý sơn

Mở đại lý sơn, kinh doanh sơn hay bán sơn nước là một ngành kinh doanh đang rất hót. Vì đây là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, bền vững. Nếu bạn cố gắng kiên trì học hỏi, tìm hiểu về ngành này thì rất dễ thành công. Để bạn có thể hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công

Thị trường xây dựng nhà ở từ nông thôn đến thành thị. Những năm gần đây tốc độ phát triển theo cấp số nhân. Do vậy nhu cầu sử dụng sơn cũng tăng cao. Từ đó có rất nhiều đại lý sơn mọc lên.

Kinh doanh sơn là một ngành mang lại lợi nhuận cao. Để thành công trong lĩnh vực này không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn khác mà bạn phải đối mặt. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sơn và chống thấm. Do đó chúng tôi hiểu được những khó khăn gặp phải khi kinh doanh sơn. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh sơn dưới đây là những thông tin rất hữu ích cho bạn.

Điều kiện để mở đại lý sơn

Để mở được đại lý sơn chúng ta phải chuẩn bị

Phải có mặt bằng kinh doanh
Chuẩn bị nguồn vốn 50 triệu đến 300 triệu
Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối
Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…
Phải có tính kiên trì, chịu khó

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Để xác định được số vốn cần mở đại lý sơn là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Xem thêm  Gia công sơn nước giá rẻ

Vốn để nhập đơn hàng đầu tiên

Đây là số tiền bạn cần phải bỏ ra để nhập đơn hàng đầu tiên. Gồm các loại sơn như: Sơn lót nội ngoại thất, sơn trắng trần, sơn chống thấm, sơn phủ, bột bả….

Ví dụ: đơn hàng tối thiểu ở sơn Seagreen từ 50 triệu trở lên. Con số còn có thể phụ thuộc vào quy mô đại lý mà bạn dự định kinh doanh. Với một số hãng yêu khác từ 300 triệu hoặc cao hơn.

Số tiền này chưa bao gồm các khoản tiền đầu tư khác.

Vốn dùng đâu tư cửa hàng, mặt bằng…

Xác định được tiền thuê mặt bằng cũng như tiền đặt cọc để thuê mặt bằng.

Tiền mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng

Tiền làm biển bẳng, giá kệ. Nếu là đối tác của Seagreen bạn sẽ được hộ trợ phần này

Nguồn vốn dự phòng

Đây là nguồn tiền mặt được sử dụng mục đích dự phòng. Được sử đụng khi: Nhập thêm hàng, công nợ cho khách hàng và các khoản thanh toán khác…

Số tiền dự phòng cần tối thiểu trả lương nhân viên và cửa hàng ít nhất 3 tháng.

Mặt bằng kinh doanh sơn

Hầu như ai cũng nghĩ rằng mở đại lý sơn cần phải có cửa hàng rộng, vị trí đắc địa. Nhưng không phải vậy, vị trí đẹp thì rất tốt tuy nhiên không quá quan trọng.

Để kinh doanh sơn bạn cần phải có mặt bằng từ 20m2 trở lên. Hoặc tùy thuộc vào quy mô bạn định kinh doanh. Vị trí nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện, nhận sơn và giao sơn. Diện tích đủ lớn để có thể kinh doanh buôn bán

Các bước khi mở đại lý sơn là gì ?

Xác định khu vực mở đại lý sơn
Nhu cầu của khu vực đó, dòng sơn cao cấp hay kinh tế
Mức vốn dự định đầu tư
Mức chiết khấu của một thương hiệu sơn là bao nhiêu?
Chất lượng hãng sơn mình muốn làm đại lý
Cơ chế, chính sách hỗ trợ đại lý
Giá bán có cạnh tranh trên thị trường không
Tìm được hãng sơn uy tín chất lượng và ký hợp đồng phân phối sơn.
Đăng ký giấy phép kinh doanh (theo hộ gia đình hay thành lập công ty)
Trang trí biển hiệu cửa hàng. Nhập sơn và trưng bày sản phẩm.
Khai trương và bắt đầu bán hàng.

Cách chọn đúng công ty sơn để mở đại lý sơn

Để lựa chọn một nhãn hiệu, thương hiệu sơn để kinh doanh không phải là điều đơn giản. Hãy dựa vào các tiêu chí dưới bạn có thể tìm được thương hiệu phù hợp. Để mở đại lý sơn

Xem thêm  Gia công sơn chống nóng mái tôn

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt trong việc kinh doanh sơn. Chất lượng luôn đồng hành cùng uy tín của bạn.

Ví dụ: Hàng xóm của bạn tin tưởng bạn để bạn cung cấp sơn cho nhà ông ấy. Nhưng sơn bạn bán chất lượng kém, chỉ 1 thời gian, đã bong tróc, bay màu. Uy tín của bạn mất, hàng xóm cũng chẳng ai dám mua sơn bạn bán nữa. Chính vì vậy sản phẩm tốt người kinh doanh có uy tín theo thời gian. Số lượng khách hàng tăng lên nhờ sự giới thiệu của chủ nhà đã sử dụng sơn. Ngược lại nếu kinh doanh sản phẩm chất lượng kém thì chủ đại lý sẽ bị mất uy tín, mất khách. Rắc rối và tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc bảo trì bảo hành sản phẩm.

Chất lượng tạo nên uy tín bền lâu

Vì vậy hãy so sánh chất lượng các thương hiệu bạn định kinh doanh trước khi đưa tra quyết định. Đa số hãng sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử cho bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm thử sơn. Hãy nhờ một người thợ sơn có kinh nghiệm giúp bạn đánh giá chất lượng sơn.

Ngoài ra kiểm tra chất lượng của nhãn hàng sơn. Bạn cần phải tìm hiểu lịch sử kinh doanh của nhãn hàng đó. Tham khảo các đại lý hiện tại của hãng đó. Thăm công trình thực tế đã sử dụng sơn. Nếu tốt nhất để đánh giá tổng thế bạn có thể thi công trực tiếp lên công trình. Đến tận mắt cảm nhận, đồng thời nhờ thợ sơn đánh giá chất lượng sản phẩm. Từ đó đánh giá có nên mở đại lý sơn hãng đó không.

Xem thêm  Báo giá sơn chống nóng mái tôn giá rẻ

Liên hệ mở đại lý sơn Seagreen & Skycolor

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 – 0968.188.318

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : vothung.com

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ?
Việc mở một đại lý sơn nước trước hết cần phải chuẩn bị một lượng vốn nhất định. Lượng vốn này phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc có thể ít tuy nhiên đại lý cũng cần xác định rõ 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra công trình.
Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn ?
Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn là phần chi phí bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh, tức là số tiền bạn chi để mua được những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa điểm mà bạn kinh doanh.Vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn đầu tiên rơi vào khoảng từ 80 triệu đến 100 triệu.
Cơ chế mở đại lý sơn ?
Với những sản phẩm sơn có máy pha màu đại lý sơn tường cần đăng ký máy pha màu đồng thời đặt cọc tiền máy tùy vào từng nhà sản xuất. Với những sản phẩm sơn không có máy pha màu, bạn có thể nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng hoặc theo cơ cấu sản phẩm sản phẩm.Nhìn chung, cơ chế mở đại lý sơn không mấy phức tạp cái cốt yếu chính là việc sau khi mở của hàng sơn thì đại lý bán thế nào. Có đại lý mở ra bán rất tốt, nhưng có đại lý mở ra không bán được hoặc bán túc tắc, nguyên nhân tại sao?
5/5 - (2 bình chọn)