Máy ép thùng sơn hiện đại

Khi các doanh nghiệp thiết kế và in ấn mẫu mã trên thùng sơn thì cần máy ép thùng sơn để từ những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt làm sao cho các mẫu thiết kế bám chặt vào phần vỏ thùng sơn cần in.

Thế nào là máy ép thùng sơn?

Máy ép thùng sơn

Máy ép thùng sơn là phương pháp hiện đại tối ưu nhất hiện nay trong vấn đề ép và in ấn vỏ thùng sơn giá rẻ nhờ vào nhiệt độ cao và kết hợp với thuốc nhuộm tạo ra hình ảnh được in trên vỏ thùng sơn có chất lượng tốt. Khi ép, nhiệt độ vô cùng cao đã bốc hơi lên giấy và tráng một lớp phủ đặc biệt, đến khi mực được nguội lại nó sẽ khô cứng và ở lại trên thùng.

Ngoài ra các ứng dụng máy ép thùng sơn còn đem lại độ an toàn và tin cậy chính xác cao.

Cấu tạo về máy ép thùng sơn

Về cơ bản thì máy ép thùng sơn cần có các bộ phận cấu tạo sau:

Thân máy, khung ép, bàn máy, hệ thống khí nén, bộ phận sinh nhiệt (bộ phận này làm nhiệt độ cao hơn để dễ dàng ép các thiết kế lên bề mặt thùng sơn), thanh trượt vuông, con chuột vuông dẫn hướng, bộ phận cảm biến điện tử cho phép thay đổi thời gian và nhiệt độ ép, tay xoay,  núm vặn, bộ phận điều khiển, hệ cơ với lực nén thay đổi được

Xem thêm  Thiết kế market vỏ thùng sơn

Một số lưu ý khi sử dụng máy ép thùng sơn

Máy ép thùng sơn

Các bạn cần lưu ý những điểm sau đây để sử dụng an toàn hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng máy ép thùng sơn. Cần đặt máy ép thùng sơn ở những nơi khô ráo thoáng mát và sạch sẽ. Tránh để những nơi ẩm mốc điều này dễ gây hư hỏng các thiết bị điện tử được kích hoạt trong máy, có thể chập gây ra cháy nổ.

Sử dụng nút điều khiển phù hợp để tạo sức ép phù hợp cho từng sản phẩm. Nhiệt độ ép rất cao điều này các bạn cần lưu ý rõ khi sử dụng nếu sơ xuất có thể gây ra phỏng cho người sử dụng khi chạm vào. Ưu tiên dùng ổ cắm lớn có công suất cao, tránh sử dụng các ổ cắm có  công suất nhỏ, điều này có thể dẫn đến cháy nổ.

Không được để trẻ em lại gần khi máy ép đang trong quá trình hoạt động.

Các kiểu kích thước thùng sơn hiện nay

Máy ép thùng sơn

Về kích thước chúng ta tùy thuộc vào dung tích mỗi loại thùng sẽ có một kích thước khác nhau. Hiện nay, các loại thùng sơn được phân phối trên thị trường thường có các kích thước khác nhau. Trong đó kích thước thùng sơn to nhất thường tương ứng với dung tích là 20 lít.

Ngoài ra sẽ có các loại kích thước khác tương ứng với các dung tích là 18 lít, 17 lít, 15 lít, 10 lít, 5 lít, 4 lít và 1 lít.

Xem thêm  101 Mẫu thiết kế vỏ thùng sơn đẹp nhất

Ngoài ra, một số thùng sơn đặc biệt sẽ có kích thước lên đến 1 Gallon.

Và hiện nay thùng sơn được chia 3 loại: Loại vỏ truyền thống: 18 Lít, 10 Lít, 5 Lít, 4 Lít, 1 Lít. Loại vỏ truyền thống có nắp phụ để chiết rót, pha màu: 18Lít, 10 Lít, 5Lít, 1 Lít, 4 Lít. Loại vỏ Nắp mở nhiều lần: 17 Lít, 15 Lít, 5Lít, 1 Lít.

Lời kết 

Chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ thế nào là máy ép thùng sơn, và các mẹo khi sử dụng cho đúng cách về sản phẩm này. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Thế nào là máy ép thùng sơn?
Máy ép thùng sơn là phương pháp hiện đại tối ưu nhất hiện nay trong vấn đề ép và in ấn vỏ thùng sơn nhờ vào nhiệt độ cao và kết hợp với thuốc nhuộm tạo ra hình ảnh được in trên vỏ thùng sơn có chất lượng tốt. Khi ép, nhiệt độ vô cùng cao đã bốc hơi lên giấy và tráng một lớp phủ đặc biệt, đến khi mực được nguội lại nó sẽ khô cứng và ở lại trên thùng. Ngoài ra các ứng dụng máy ép thùng sơn còn đem lại độ an toàn và tin cậy chính xác cao.
Cấu tạo về máy ép thùng sơn?
Thân máy, khung ép, bàn máy, hệ thống khí nén, bộ phận sinh nhiệt (bộ phận này làm nhiệt độ cao hơn để dễ dàng ép các thiết kế lên bề mặt thùng sơn), thanh trượt vuông, con chuột vuông dẫn hướng, bộ phận cảm biến điện tử cho phép thay đổi thời gian và nhiệt độ ép, tay xoay,  núm vặn, bộ phận điều khiển, hệ cơ với lực nén thay đổi được
Một số lưu ý khi sử dụng máy ép thùng sơn?
Các bạn cần lưu ý những điểm sau đây để sử dụng an toàn hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng máy ép thùng sơn. Cần đặt máy ép thùng sơn ở những nơi khô ráo thoáng mát và sạch sẽ. Tránh để những nơi ẩm mốc điều này dễ gây hư hỏng các thiết bị điện tử được kích hoạt trong máy, có thể chập gây ra cháy nổ. Sử dụng nút điều khiển phù hợp để tạo sức ép phù hợp cho từng sản phẩm. Nhiệt độ ép rất cao điều này các bạn cần lưu ý rõ khi sử dụng nếu sơ xuất có thể gây ra phỏng cho người sử dụng khi chạm vào. Ưu tiên dùng ổ cắm lớn có công suất cao, tránh sử dụng các ổ cắm có  công suất nhỏ, điều này có thể dẫn đến cháy nổ. Không được để trẻ em lại gần khi máy ép đang trong quá trình hoạt động.
5/5 - (3 bình chọn)