Mockup thùng sơn

Mockup thùng sơn là gì? Mockup có vai trò như thế nào trong việc xây dựng thương hiệu? Tất tần tật sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Mockup thùng sơn là gì?

Mockup thùng sơn

Mockup là tên gọi để chỉ những mô hình thu nhỏ, chúng được dùng để mô phỏng các mẫu thiết kế của nhà thiết kế trước khi xuất hiện ngoài đời thật. Những mẫu mockup được tạo ra dựa trên tính nguyên mẫu vì chúng dựa trên một thiết kế cụ thể theo tỉ lệ hoặc kích thước đầy đủ.

Mockup thùng sơn được tạo lập để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế, sử dụng bởi các nhà thiết kế để có được phản hồi từ người dùng đến doanh nghiệp.

Cho nên, việc sử dụng mockup giúp bạn có thể phát hiện lỗi sai, sửa chữa hay thay đổi chúng một cách dễ dàng giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Vai trò của mockup thùng sơn

Mockup đã và đang mang lại rất nhiều chức năng cho người sử dụng. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua những vai trò nổi bật của chúng nào. Vai trò đầu tiên là mockup được biết đến trong thiết kế đồ họa như là một khuôn mẫu sẵn mô phỏng sản phẩm để gắn bản thiết kế như logo, card, bộ nhận diện thương hiệu, website,…

Ngoài ra chúng còn được dùng để mô phỏng sơ bộ các dự án, thiết kế mới trong sản xuất. Vai trò thứ hai của mockup là chúng làm tăng cuốn hút cũng như sự chuyên nghiệp cho thiết kế của bạn, đem lại cái nhìn tổng thể đẹp mắt nhất tới cho khách hàng.

Xem thêm  Mẫu thiết kế vỏ thùng sơn 2023

Các mẫu mockup thùng sơn đem lại cái nhìn tổng thể, gọn gàng đẹp mắt. Ngoài ra, nếu bạn là đơn vị chuyên thiết kế, thi công, sản xuất các sản phẩm cho khách hàng của mình thì mockup thùng sơn giúp bạn có một bản vẽ đẹp và dễ dàng thuyết phục khách hàng.

Mockup thùng sơn

Tuy nhiên, đôi khi mockup không thể hiện toàn bộ bản thiết kế của bạn mà chúng có thể ở dưới dạng poster, logo, business card,… Vai trò thứ ba của mockup là chúng tạo nên sự trực quan với các bên liên quan bởi lẽ các mẫu mockup được coi như là một cầu nối giúp định hướng và liên kết giữa đơn vị thiết kế và khách hàng kể cả trong những thiết kế phức tạp.

Nói một cách cụ thể hơn là sau mỗi thiết kế đã được chấp nhận thì các công ty tiến hành tạo ra những mockup mô phỏng để có thể phát huy được khả năng trình bày chúng. Một ưu điểm nổi bật nữa là chúng dễ dàng sửa đổi. Các mẫu mockup có độ trung thực từ mức trung bình lên tới cao, chúng phản ánh các thiết kế như trình bày bố cục, phân bố màu, kiểu chữ, hình ảnh, biểu tượng,…

Vì thế, các mẫu mockup thùng sơn giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện ra những phát sinh trên giấy.

Cách thiết kế một mockup cho thùng sơn

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hiện nay trên trên các trang mạng xã hội có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế mockup.

Xem thêm  Mẫu vỏ thùng sơn đẹp nhất hiện nay

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm mockup trên Photoshop. Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Photoshop về máy và mở lên. Kế đến vào File rồi chọn Place Embedded và nhấn Enter. Bước kế đến là thay đổi kích thước hoặc xoay, di chuyển nếu cần thiết.

Mockup thùng sơn

Bước kế đến là căn chỉnh file hình ảnh sản phẩm của bạn trên khu vực mockup vỏ thùng sơn. Trong trường hợp bên nó là một phần trắng, bạn có thể điều chỉnh đến khi nào sản phẩm của bạn vào đúng vị trí mà bạn muốn. Sau khi hoàn thành xong các thao tác tiến hành lưu và xuất hình ảnh.

Kết luận

Mockup đã và đang trở nên phổ biến bởi những công dụng mà chúng đem lại cho các doanh nghiệp. Với tất cả những thông tin như trên hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết để hiểu hơn phần nào về mockup thùng sơn. Chúc các bạn có những lựa chọn những nơi cung cấp vỏ thùng sơn uy tín cho dự án của mình.

Cách thiết kế một mockup cho thùng sơn?
Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hiện nay trên trên các trang mạng xã hội có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế mockup.Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm mockup trên Photoshop. Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Photoshop về máy và mở lên. Kế đến vào File rồi chọn Place Embedded và nhấn Enter. Bước kế đến là thay đổi kích thước hoặc xoay, di chuyển nếu cần thiết.
Xem thêm  Cung cấp vỏ thùng sơn uy tín giá rẻ
Bước kế đến là căn chỉnh file hình ảnh sản phẩm của bạn trên khu vực mockup thùng sơn. Trong trường hợp bên nó là một phần trắng, bạn có thể điều chỉnh đến khi nào sản phẩm của bạn vào đúng vị trí mà bạn muốn. Sau khi hoàn thành xong các thao tác tiến hành lưu và xuất hình ảnh.
Mockup thùng sơn là gì?
Mockup là tên gọi để chỉ những mô hình thu nhỏ, chúng được dùng để mô phỏng các mẫu thiết kế của nhà thiết kế trước khi xuất hiện ngoài đời thật. Những mẫu mockup được tạo ra dựa trên tính nguyên mẫu vì chúng dựa trên một thiết kế cụ thể theo tỉ lệ hoặc kích thước đầy đủ.Mockup thùng sơn được tạo lập để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế, sử dụng bởi các nhà thiết kế để có được phản hồi từ người dùng đến doanh nghiệp.Cho nên, việc sử dụng mockup giúp bạn có thể phát hiện lỗi sai, sửa chữa hay thay đổi chúng một cách dễ dàng giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
5/5 - (2 bình chọn)